Giỏ hàng

Kệ kho thực phẩm - Top 4 loại kệ tải trọng nặng phù hợp nhất cho ngành thực phẩm

Mục lục [Ẩn]

Bạn là doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực thực phẩm, thực hiện các nhiệm vụ chính như sản xuất, bảo quản, vận chuyển, buôn bán thực phẩm. Để việc kinh doanh thực phẩm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm thì các doanh nghiệp cần phải tìm ra giải pháp lưu trữ đúng cách. Trong đó, kệ để hàng thực phẩm luôn là giải pháp được nhiều doanh nghiệp lựa chọn.

3 nguyên tắc bảo quản thực phẩm đúng cách và 4 kỹ thuật giúp quản lý kho hàng

Qua nhiều năm sản xuất, với hơn 13 năm kinh nghiệm lắp đặt kệ kho hàng cho các doanh nghiệp thực phẩm, Cơ Khí Việt nhận thấy 4 loại kệ kho hàng phù hợp cho việc lưu trữ thực phẩm, giúp tối ưu nhà kho, tiết kiệm chi phí và diện tích mặt bằng.

Kệ kho tải trọng nặng Selective

Selective là dòng kệ hạng nặng phổ biến, phù hợp với hầu hết các ngành hàng, bao gồm ngành thực phẩm. Kệ Selective có tải trọng cao từ 1000kg/pallet trở lên, sức chứa lớn, khả năng lấy hàng linh hoạt, xe nâng tiếp cận hàng từ mọi phía. Do đó việc xuất hay nhập hàng sẽ nhanh chóng hơn, phù hợp cho nhà kho yêu cầu tốc độ xuất nhập hàng cao.

kệ selectivekệ double deep kho lạnhkệ kho lạnh
 

Bên cạnh đó, kệ thường được sản xuất bằng nguyên vật liệu thép đạt tiêu chuẩn chịu nhiệt cao, dùng trong môi trường nóng hay lạnh đều được, chống hoen gì, tuổi thọ cao. Phù hợp với nhiều loại xe nâng hàng, chi phí đầu tư ban đầu không quá cao so với các dòng kệ khác.

Bạn đang tìm hiểu về kệ selective kho thực phẩm. Xem thêm bài viết về ưu nhược điểm hệ thống kệ selective ngay nhé!

Kệ Double deep tăng khả năng lưu trữ gấp đôi

Kệ Double deep hiểu theo nghĩa dịch sang tiếng việt thì đơn giản chính là kệ lưu trữ sâu. Theo kết cấu kệ Double deep thì lại là 2 kệ selective đối lưng lại với nhau nhằm mục đích tăng sức chứa, giảm diện tích dành cho lối đi, không gian lưu trữ tăng lên đến 30%. Hệ thống này phù hợp đối với những nhà kho ít chủng loại hàng hóa

kệ kho double deepkệ kho double deep

Hệ thống kệ double deep cần được trang bị một loại xe nâng chuyên dụng, xe nâng càng đôi có thể kéo dài để hoạt động hiệu quả. Tìm hiểu thêm các tính năng của kệ Double deep

Hệ thống kệ Drive in tăng mật độ lưu trữ nhà kho

Đây là giải pháp lưu trữ hàng hóa tải trọng nặng với mật độ lưu trữ cao, bao gồm các dãy kệ liên tiếp nhau, loại bỏ tối đa diện tích dành cho lối đi. Loại kệ này xe nâng lấy hàng trực tiếp bằng cách chui vào trong kệ.

Kệ Drive in thiết kế có các ray dẫn hướng pallet, các pallet hàng được xếp cạnh nhau và theo một kích thước nhất định. Loại kệ này thường tuân theo nguyên lý xuất nhập hàng FIFO và FILO. Nguyên lý này hoạt động như thế nào?

kệ drive in tải trọng nặng kệ drive in tải trọng nặng

Kệ bán tự động radio shuttle - xu hướng quản lý kho hàng

Kệ Radio Shuttle là một dạng kệ chứa hàng với những ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với hệ thống kệ kho thông thường, tiết kiệm 50% thời gian vận hành, với thiết kế cũng là các pallet xếp cạnh nhau tuy nhiên xe nâng không cần chạy vào trong kệ để nâng pallet hàng ra nữa.

kệ tự độngkệ tự độngrobot shuttle

 

 

Thay vào đó việc nâng hàng được thực hiện bằng một robot gọi là robot shuttle. Điều này giúp giảm thiểu va chạm giữa xe nâng và kệ, đảm bảo an toàn cho người vận hành xe nâng.

Trên đây là 4 loại kệ kho tải trọng nặng được sử dụng phổ biến trong ngành thực phẩm. Cần xác định một số yếu tố cần lưu ý khi có kế hoạch lắp đặt kệ để hàng, tối ưu diện tích nhà kho. Để có thể lựa chọn chính xác hãy liên hệ với Cơ Khí Việt để được các chuyên gia trong ngành tư vấn và đưa ra giải pháp hữu ích nhất.