Giỏ hàng

Kệ kho may mặc – kệ chứa hàng ngành may tốt nhất hiện nay

Ngành dệt may đóng góp một phần quan trọng trong việc chuyển dịch cơ cấu kinh tế của Việt Nam. Chính vì thế, việc phát triển ngành dệt may giúp phần tăng thêm giá trị gia tăng của ngành công nghiệp, thúc đẩy các ngành công nghiệp kèm theo phát triển. Bên cạnh đó, việc sản xuất hàng hóa dệt may cụ thể là quần áo, vải vóc cần đảm bảo an toàn, tránh ẩm mốc ảnh hưởng đến màu sắc và chất lượng vải.

Kệ sàn & pallet xếp chồng trong ngành may mặc

Do đó, các doanh nghiệp sản xuất vải, chỉ may, quần áo nói riêng và ngành may nói chung thường sử dụng kệ chứa hàng, kệ kho công nghiệp hay hệ thống kệ nhà kho để dễ dàng quản lý và bảo quản hàng hóa an toàn, đảm bảo chất lượng. Dưới đây là một số kệ kho may mặc được sử dụng phổ biến hiện nay thường được nhiều Quý khách hàng tin tưởng lựa chọn và sử dụng trong kho hàng, sẽ có một vài chia sẻ hữu ích giúp bãn có thêm thông tin để chọn lựa được loại kệ chứa hàng phù hợp.

1. Vai trò và tầm quan trọng của giá kệ chứa hàng trong ngành dệt may

1.1. Kệ kho may mặc tiết kiệm 70% diện tích mặt bằng

Kệ chứa hàng giúp sắp xếp hàng hóa gọn gàng do đó không gian kho hàng sẽ trở nên ngăn nắp và chuyên nghiệp hơn, khác với cách lưu trữ truyền thống là để trên mặt đất vương vãi, nhà kho sẽ trở nên lộn xộn, khó kiểm soát hàng hóa.

Giá kệ chứa hàng cho kho may mặc giúp tiết kiệm mặt bằng, tối ưu hóa diện tích nhà kho. Không chỉ thế, việc tiết kiệm không gian nhà kho còn giúp các doanh nghiệp tiết kiệm khá nhiều chi phí thuê kho bãi, nới rộng mặt bằng, tiết kiệm các chi phí quản lý khác.

1.2. Lưu trữ và bảo quản hàng hóa vải vóc an toàn, không lỗi sợi, xù lông

Các cuộn vải được đặt gọn gàng trên từng khung kệ, giúp việc bảo quản và lưu trữ trở nên đơn giản hơn, lưu trữ đúng cách hàng hóa sẽ không bị ẩm mốc, chất lượng sản phẩm được đảm bảo, đem lại nguồn doanh thu và lợi nhuận khổng lồ cho doanh nghiệp.

Kệ để vải, pallet xếp chồng để vải trong nhà kho

Kệ kho may mặc được thiết kế để tránh những tổn thất không đáng có. Ngoài ra còn giúp các công ty, doanh nghiệp mở rộng thị trường, lưu trữ số lượng lớn quần áo, vải vóc.

1.3. Kiểm kê và quản lý hàng hóa đơn giản hơn

Giá kệ chứa hàng là giải pháp lưu trữ hàng hóa thông minh giúp việc quản lý hàng hóa trong kho trở nên đơn giản hơn, vì các mặt hàng đã được phân loại, sắp xếp theo đúng quy trình cụ thể.

Đối với các công ty, xí nghiệp dệt may lớn thì việc sử dụng hệ thống kệ chứa hàng để bảo quản nguyên liệu chờ sản xuất, thành phẩm, hàng lưu kho là một giải pháp thông minh để quản lý hàng hóa tốt nhất.

2. Các loại kệ để vải thường được sử dụng trong kho hàng

Vải vóc, quần áo là mặt hàng khá nặng, nhất là các nhà kho có quy mô sản xuất lớn. Việc sử dụng giá kệ để vải còn tùy thuộc vào quy mô của từng doanh nghiệp, mục đích sử dụng, diện tích nhà kho, số lượng hàng hóa cần lưu trữ, tải trọng, … Dưới đây là một số loại kệ chứa vải thường được sử dụng phổ biến:

2.1. Kệ kho công nghiệp tải trọng nặng

Đối với các doanh nghiệp dệt may chuyên sản xuất vải vóc, quần áo phục vụ trong nước và xuất khẩu nước ngoài thì lượng hàng hóa lưu trữ trong kho vô cùng lớn, lượng hàng ra – vô thường xuyên. Vì vậy kệ chứa hàng cần phải đáp ứng nhu cầu sử dụng tốt, có tải trọng cao, các loại kệ để vải, kệ kho công nghiệp nặng.

Kệ kho may mặc tốt nhất hiện nay

Kệ công nghiệp nặng là dòng kệ có tải trọng từ 1000kg trở lên, phổ biến các loại kệ như: kệ selective, kệ double deep, kệ drive in, kệ sàn, kệ radio shuttle, … Tùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn có thể chọn 1 loại kệ phù hợp hoặc kết hợp các loại kệ với nhau để tạo thành hệ thống lưu trữ hàng hóa chuyên nghiệp.

2.2. Kệ trung tải

Tải trọng từ 300-1000kg/tầng kệ, kệ trung tải thường được sử dụng trong các nhà kho vừa và nhỏ, sức chứa hàng hóa trung bình. Kệ trung tải chịu tải tốt, thường làm kho chứa quần áo trong các shop thời trang, trưng bày vải ngoài sạp, chợ, …

Kệ trung tải để quần áo trong shop thời trang

Màu sắc kệ thường là xanh, cam, xám

Kích thước và số tầng còn tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của khách hàng

Kệ được sản xuất bằng chất liệu thép không gỉ, sơn tĩnh điện liên kết với nhau bằng các bulong, ốc vít. Có thể tùy chỉnh thay đổi khoảng cách các tầng

Chân trụ Omega dập lỗ. Bề mặt thường được sử dụng lót tole, lót lưới, lót ván MDF, …tùy vào nhu cầu sử dụng của khách hàng.

2.3. Kệ tải nhẹ

Kệ tải nhẹ có tải trọng dưới 300kg/tầng kệ, phù hợp cho các cửa hàng thời trang, nhà may nhỏ. Chứa lượng hàng hóa không quá lớn

Các loại kệ tải nhẹ thường được sử dụng là: kệ V cải tiến không bulong, ốc vít hay các loại kệ sắt lắp ráp thông minh.

Kệ tải nhẹ trong cửa hàng thời trang

Tóm lại: Kệ kho may mặc là giải pháp lưu trữ các loại vải vóc, quần áo an toàn, chất lượng hàng hóa được đảm bảo và tiết kiệm không gian. Tùy vào số lượng vải vóc và quần áo, quy mô của nhà xưởng, nhà máy mà sử dụng loại kệ chứa hàng phù hợp.

3. Nơi cung cấp giá kệ để vải uy tín, đảm bảo chất lượng

Theo nhận định và kinh nghiệm của giới chuyên gia trong ngành, kệ chứa hàng cần phải đảm bảo chất lượng để sử dụng lâ u dài và an toàn. Do đó, nên lựa chọn đơn vị kệ chứa hàng có nhà máy sản xuất, kinh nghiệm lâu năm để nắm rõ các tiêu chuẩn cần thiết cho từng loại kệ, phù hợp với môi trường, khu vực địa lý, … đồng thời giảm thiểu được các chi phí trung gian.

Cơ Khí Việt nhà sản xuất kệ kho may mặc uy tín hàng đầu Việt Nam

Với hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất giá kệ chứa hàng, nhà máy rộng hơn 11,000m2 tại KCN Đức Hòa 1, Long An cùng dây chuyền sản xuất trang thiết bị hiện đại. Cơ Khí Việt tự hào là đối tác tin cậy của các doanh nghiệp ngành may lớn trong và ngoài nước như: Esquel Group, Mian Group, Yougone, Modern Cass, Coats, …và một số các đối tác lĩnh vực khác như: TH True Milk, Vinamilk, Toshiba, Suzuki, Zuellig Pharma, Seaspimex, Baker Hughes, …

Kệ kho hàng Cơ Khí Việt đảm bảo an toàn, chất lượng vượt trội
  • Sử dụng thép không gỉ, cao cấp, có khả năng chịu tải tốt
  • Toàn bộ giá kệ chứa hàng được phun sơn tĩnh điện chống oxy hóa, hoen gỉ, phù hợp trong nhiều môi trường khác nhau
  • Tùy thuộc vào từng loại kệ, sẽ có cấu tạo khác nhau như: chân trụ Omega, pat chân, beam, thanh giằng ngang, giằng chéo, thanh lót, giằng đỉnh, pát giằng đỉnh, rail dẫn hướng, … kết cấu vững chắc đem lại độ bền cao.
  • Bên cạnh đó, Cơ Khí Viết còn chú trọng thiết kế đảm bảo độ thẩm mỹ cho kho hàng, đa dạng màu sắc ( xanh, cam, xám, đen, …), đa dạng chiều cao, số tầng, dễ dàng lắp đặt và sử dụng.

Một số công trình kệ kho may mặc do Cơ Khí Việt lắp đặt:

Hệ thống kệ kết hợp: kệ sàn, kệ selective, pallet xếp chồng trong kho chứa vải

Kệ sàn để vải trong kho chứa hàng ngành may